Những điều về phong thủy nhà ở bạn cần phải biết

Phong thủy nhà ở là vấn đề bạn cần phải quan tâm đặc biêt. Bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống ấm cúng của gia đình bạn đấy. Bạn thường không để ý bởi không nghe hay nhìn thấy được. Tuy nhiên nếu tìm hiểu một chút, bạn sẽ nhận ra mình cần phải làm gì đấy.

Thứ nhất: lựa chọn màu sắc

Các gia đình cần phải lựa chọn màu yêu thích cho ngôi nhà. Bởi theo phong thủy, một ngôi nhà mang vượng khí hưng thịnh. Thì màu sắc của ngôi nhà phải hợp với mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, với những người mệnh Thổ thì màu thích hợp là màu vàng, màu nâu đất. Hay những người mệnh Thủy thì màu thích hợp là màu xanh lá cây, màu trong suốt của nước tinh khiết…

Cùng với đó, đồ dùng trong nhà cũng nên mang màu hợp với mệnh gia chủ. Như vậy thì khí hưng thịnh trong phong thủy sẽ tốt lành và mọi người trong gia đình sẽ khỏe mạnh, làm ăn phát đạt và nhiều thuận lợi.

Cùng với đó, ngôi nhà của mỗi gia đình nên được bài trí ngăn nắp. Phải bỏ hết mọi thứ bừa bộn bởi ngôi nhà là nơi mà mọi thành viên trong gia đình sẽ quây quần sau một một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Do đó, ngôi nhà bừa bộn sẽ khiến cho tâm lý mỗi thành viên trong gia đình thêm mệt mỏi. Cảm thấy không được thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

Thứ hai: Cần có nhiều cây xanh

Ngôi nhà là không gian sống vậy nên cần ưu tiên có nhiều có cây xanh không chỉ để tăng cường oxy. Mà cây xanh còn mang đến khí lực để mang lại tài lộc cho gia chủ. Cùng vơi đó, nguồn nước cũng rất quan trọng trong phong thuỷ về tài lộc. Vì nó kích thích tài lộc, năng lượng và là biểu tượng của tiền bạc. Vậy nên, ngôi nhà của bạn cũng nên có một hồ nước nhỏ, một bể cá hay một hòn non bộ với suối nhân tạo.

Thứ ba: Phòng bếp gọn gàng ngăn nắp

Gia định bạn phải luôn giữ cho phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ. Bởi theo phong thủy, phòng bếp nhà bạn có liên quan trực tiếp đến tiền tài – bếp tượng trương cho thần Táo quân. Do vậy, hãy giữ cho nhà bếp và tủ lạnh luôn gọn gàng cũng như đầy ắp các đồ ăn tươi để nấu những bữa ăn ngon sau một ngày làm việc căng thẳng và sum họp.

Thứ tư: Bố trí phòng ốc

Trong ngôi nhà cũng nên có một phòng làm việc thoải mái và không gian học tập cho các con thật sáng tạo. Với phòng làm việc cần bài trí một chiếc bàn làm việc rộng nhìn ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bởi không gian bên ngoài càng thoáng thì tinh thần càng sảng khoái. Như vậy những ý tưởng đột phá sẽ từ đó mà sinh ra.

Chúc bạn có một không gian sống thoải mái nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *